Thưa các mẹ,
Gần đây em nhận được một vài câu hỏi có nội dung như: Sữa nutifood có tốt không?, uống sữa nutifood có tốt không?...Theo em, đây cũng là câu hỏi chung của tất cả các mẹ đang phân vân chọn sữa cho bé yêu trước sự nhiễu loạn thông tin về thị trường sữa hiện nay, từ sữa kém chất lượng, thực phẩm chức năng được gán mác sữa, sữa nhiễm melamine hoặc đơn giản là bài toán kinh tế: Chọn sữa nội hay sữa ngoại.Em là dân kinh doanh và hiện đang làm phân phối sữa cho hãng Nutifood tuy nhiên em sẽ không đứng trên quan điểm PR hay marketing cho hãng khi trả lời các câu hỏi trên. Thú thực, em cũng đã tham khảo qua chuyên gia dinh dưỡng để có thể trả lời thấu đáo cho các mẹ.
Nguồn gốc sữa Nutifood
Sữa Nutifood hiện nay được nhập khẩu nguyên liệu sữa bột( sữa đã được cô đặc lại) chủ yếu từ hai nguồn sữa uy tín là Úc và Niudilan, sau khi nhập về đã được nhà sản xuất bổ sung thêm vitamin và vi chất dinh dưỡng. Nói cách khác Nutifood là một dạng sữa bột công thức. Các mẹ có thể xem thêm về sữa công thức tại đâyKhi cô đặc từ sữa tươi chuyển sang sữa bột, qua nhiệt đúng là sẽ làm hao hụt đi một phần của những vi chất nhưng trong quá trình sản xuất đã được nhà sản xuất bổ sung thêm các vi lượng để bù lại, tái tạo lại. Vậy có ý kiến cho rằng sữa tươi tốt hơn là chưa chính xác, thực chất công nghệ sản xuất sữa bột là một tiến bộ khoa học vượt bậc giúp giữ lại dinh dưỡng trong sữa và kéo dài thời hạn sử dụng hơn so với sữa tươi.
Từ phân tích ở trên, chúng ta đều hiểu rằng Sữa Nutifood có thành phần nguyên liệu tương đương với các nhãn sữa ngoại nhập đang bày bán trên thị trường, cái khác nhau giữa các nhãn sữa đó là thành phần, tỷ lệ vi chất dinh dưỡng đã được thêm vào. Các mẹ có thể xem thêm bài viết tìm hiểu về vi chất dinh dưỡng tại đây.
Các hãng sữa bột nước ngoài hầu hết đều dựa trên thể trạng và thói quen tiêu hóa của người phương tây để pha chế(thực tế một số loại sữa ngoại được phản ánh là khó tiêu hóa hoặc gây táo bón), nhà nhập khẩu và phân phối sữa tại Việt Nam đều nhập nguyên sữa đó về bán mà không định tính, định lượng lại thành phần dinh dưỡng trong sữa xem nó có phù hợp với người Việt hay không?.Ngoài ra, theo một số chuyên gia dinh dưỡng uy tín, có một thực tế đáng buồn là vi chất dinh dưỡng như DHA, ARA... đã được nhà sản xuất cắt bớt khi xuất khẩu sang các nước nghèo, trong đó có Việt Nam. Vậy có thực là sữa Ngoại tốt hơn sữa nội?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét